ของขวัญวันแม่เก๋ ๆ แบบรักษ์โลก ลดการใช้พลังงาน

รวมไอเดียของขวัญวันแม่สำหรับสายรักษ์โลก

โอกาสพิเศษอย่างวันแม่แห่งชาติที่กำลังมาถึง หลายคนมองหาของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณแม่ และสำหรับสาย Eco ที่ต้องการเน้นประหยัดพลังงาน ใช้วัสดุทดแทน เราก็มีของขวัญที่น่าสนใจเพื่อคุณแม่มาเป็นไอเดียให้สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าซื้ออะไรให้คุณแม่ดีนะ

ของขวัญประหยัดพลังงาน

กระเป๋าผ้ารักษ์โลก

การใช้กระเป๋าผ้าในปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ต้องมีติดตัว เพราะเวลาไปซื้อของ ห้างร้านมีนโยบายงดแจกถุงพลาสติกแล้ว แต่ก็น่ากังวลกับถุงพลาสติกที่มาพร้อมบริการเดลิเวอรี่ ถึงอย่างนั้นการใช้ถุงผ้าก็ยังมีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง ใครที่ไม่รู้จะซื้ออะไรให้คุณแม่ดี เก็บถุงผ้าเป็นหนึ่งในไอเทมรักษ์โลกที่ควรมี

ชุดผลิตภัณฑ์สปาออร์แกนิค

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กัน ชุดผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจะผลิตมาจากธรรมชาติล้วน ๆ ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะธรรมชาติสามารถหมุนเวียนได้ในโลก ลดการใช้เคมีที่อาจส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ได้ ผลิตออร์แกนิคที่ได้รับความนิยม เช่น แชมพู สบู่ เกลือขัดผิว ครีมบำรุงมือ ซื้อให้คุณแม่รับรองได้ใช้แน่นอน

Solar Paper by YOLK

หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับชื่อโซลาร์เปปเอร์ ซึ่งเจ้านี่ก็คือแผ่นโซลาร์เซลล์ขนาดจิ๋วที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก และที่สำคัญถูกผลิตขึ้นมาเป็นสายชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ใครต้องเดินทางบ่อย ๆ ควรมีติดตัว ยิ่งถ้ามีคุณแม่สายแอดเวนเจอร์หรือสายปฏิบัติธรรมที่ต้องเดินทางต่างจังหวัดบ่อย ๆ กลัวไม่มีไฟฟ้าใช้ ซื้อที่ชาร์จแบตพลังงานแสงอาทิตย์นี้เป็นของขวัญวันแม่เสียเลย

กระบอกน้ำ Eco

อาจจะดูเป็นของเรียบง่าย แต่มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะคุณแม่ที่ยังต้องทำงานอยู่ เพราะแต่ละวันจะต้องดื่มน้ำให้ครบตามที่กำหนด เพื่อสุขภาพที่ดีและผิวที่เปล่งปลั่ง ขวดน้ำและหลอดแบบ Eco ต้องได้ใช้แน่นอน นอกจากนั้นยังหมดปัญหาหลอดกระดาษกวนใจ เพราะหลอดในปัจจุบันออกแบบมาให้ใช้ซ้ำได้ ถอดออกมาล้างก็แสนง่ายอีกด้วย

จักรยานหรือจักรยานยนต์ไฟฟ้า

ของขวัญชิ้นนี้อาจจะใหญ่หน่อย แต่ถ้าคุณแม่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้านที่ไม่ไกลมาก เช่น ไปตลาดหน้าหมู่บ้าน ไปหาเพื่อนหน้าปากซอย หรือออกไปออกกำลังกายที่ลานกลางหมู่บ้าน การมีจักรยานไฟฟ้าเอาไว้ ช่วยประหยัดแรงในการเดินและรักษ์โลกด้วย หรือถ้าธุระไกลหน่อยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าก็ตอบโจทย์ไม่น้อย เป็นการลงทุนที่คุณแม่ยิ้มแก้มปริแน่นอน

และนี่คือตัวอย่างของขวัญสำหรับสายรักษ์โลก ประหยัดพลังงานที่กำลังมองหาของขวัญวันแม่ให้คุณแม่อีกด้วย หรือไม่อยากให้เป็นสิ่งของจะซื้อเป็นประกันสุขภาพไว้คุ้มครองคุณแม่เวลาเกิดปัญหาสุขภาพก็น่ารักไม่แพ้ของขวัญชิ้นอื่น ๆ เลย ให้ของขวัญวันแม่ปีนี้พิเศษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นกันเถอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ECo Items

กองสลากกับบทบาทธุรกิจแบบ Eco-System อาจลดการใช้กระดาษลง

ลอตเตอรี่ออนไลน์ ซื้อง่าย ลุ้นรางวัลได้เหมือนเดิม ธุรกิจลอตเตอรี่ในประเทศไทยดำเนินการภายใต้กองสลากที่จะทำหน้าที่ส่งต่อลอตเตอรี่ไปสู่ผู้ค้ารายใหญ่หรือยี่ปั๊ว แล้วยี่ปั๊วจะเป็นผู้กระจายลอตเตอรี่ต่อไปยังผู้ค้ารายย่อยต่อไป ปัจจุบันราคาขายกำหนดอยู่ที่คู่ละ 80 บาท ถือเป็นธุรกิจการพนันภายใต้การควบคุมของรัฐบาล เพื่อลดปัญหาหนี้นอกระบบ และกองสลากเองก็พยายามปรับเปลี่ยนช่องทางการซื้อขายให้ทันสมัยขึ้นแบบ Eco-System Eco-System คืออะไร คำว่า Eco-System มีความหมายถึงสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกัน แต่ในทางธุรกิจจะหมายถึงการทำงานร่วมกันของหลาย ๆ หน่วยงานหรือฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ มักจะพบมากในธุรกิจสิ่งพิมพ์เนื่องจากพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนเปลี่ยนไป หันมาเสพสื่อออนไลน์มากยิ่งขึ้น ทำให้สื่อสิ่งพิมพ์ต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่รอด การทำงานของกองสลากแบบ Eco-System Eco-System เป็นการทำงานที่ดึงทรัพยากรจากหลาย ๆ แหล่งมาซัพพอร์ตการทำงานของกองสลาก ในที่นี่จึงเป็นการเข้าสู่ตลาดออนไลน์ โดยการดึงจุดแข็งของการตลาดออนไลน์ กลุ่มเป้าหมาย และช่องทางการซื้อขายให้ตอบสนองต่อคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตในโลกออนไลน์มากขึ้น เมื่อมีการจำหน่ายลอตเตอรี่ทางออนไลน์ก็จะมีกลุ่มผู้ซื้อใหม่ ๆ เข้ามาซื้อลอตเตอรี่โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปเลือกซื้อเอง ที่บางทีก็ไม่ได้เลขที่ต้องการ แต่ลอตเตอรี่ออนไลน์จะรวมทุกเลขที่ยังมีจำหน่ายให้ได้ซื้อกัน ถือเป็นตลาดที่ใหญ่กว่ามากและเหมาะกับช่วงที่คนกำลังกักตัว ทิศทางการลดใช้กระดาษในอนาคต ปกติลอตเตอรี่จะมาในรูปแบบของกระดาษพิมพ์ลายที่มีตัวเลขระบุไว้ เป็นกระดาษบาง ๆ ขนาดเล็กกว่าครึ่งกระดาษ A4 แต่ปัจจุบันมีการขายลอตเตอรี่แบบออนไลน์มากกว่า เข้าสู่นโยบาย Paper Less ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะได้ใช้ระยะยาว วิธีการนี้จะดีต่อผู้บริโภคที่สามารถเลือกเลขได้จากหลากหลายแหล่งในที่เดียว คือ แค่กดเข้าเว็บไซต์ก็จะมีเลขลอตเตอรี่ให้เลือกมากมาย […]

Read More
ECo Items

รวมไอเทม Eco เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมน่าใช้

พลังงานทดแทนเข้าถึงได้ในชีวิตประจำวัน กระแสรักษ์โลกเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นตั้งแต่มีการรณรงค์เกี่ยวกับโลกร้อน ซึ่งผลกระทบจากภาวะโลกร้อนก็ยังคงส่งผลกระทบในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการที่น้ำแข็งขั้วโลกละลาย การเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลต่าง ๆ อย่างผิดปกติ การเกิดฝุ่นและมลภาวะ และความแปรปรวนทางธรรมชาติอื่น ๆ พลังงานทดแทนจึงเข้ามามีบทบาทอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และจะถูกพัฒนาให้เป็นพลังงานที่ยั่งยืนในอนาคตด้วยเพื่อโลกของเรา อะไรคือผลิตภัณฑ์ Eco คำว่า Eco ย่อมาจาก Ecology หมายถึง นิเวศน์วิทย์ หรือการให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อมผ่านหลักการทางวิทยาศาสตร์ สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ Eco จึงมักเป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ เป็นเทคโนโลยีล้ำ ๆ ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การนำพลังงานทดแทนมาใช้กับนวัตกรรมใหม่ ๆ เป็นการส่งเสริมการฟื้นฟูของธรรมชาติ และชะลอความร้ายแรงของภาวะโลกร้อน โดยการพัฒนาอย่างยั่งยืนนี้จะต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ใน 3 มิติ ได้แก่ มิติทางสิ่งแวดล้อม – คำนึงถึงความเป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มิติทางสังคม – คำนึงถึงการอยู่ร่วมกันของพลังงานทดแทนและชุมชน มิติทางเศรษฐกิจ – คำนึงถึงความคุ้มค่าทางการลงทุน โดยพลังงานทดแทนควรถูกกว่าพลังงานที่ใช้ในปัจจุบัน การมีพลังงานทดแทนช่วยสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมาก การพัฒนาต่าง ๆ จึงทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น 3 ไอเทม Eco […]

Read More